Nghề giải chấp ngân hàng - không cẩn trọng sẽ ôm họa vào người

03/03/2012 11:20:00

Là một người hiền lành chăm chỉ làm ăn, với công việc hàng ngày là môi giới chứng khoán Anh Nguyễn Văn A sinh ra ở đất Sài Thành phồn hoa, năng động và hiện đại bậc nhất Việt Nam, có học hành có cả va vấp xã hội, anh A nước mắt ngắn dài khi tiếp xúc với chúng tôi cũng không thể ngờ được rằng mình lại là nạn nhân của lòng tham và lòng tin người quá mức.

Trong một lần giao dịch môi giới tại một sàn chứng khoán, A tình cờ quen Nguyễn Văn B, cũng là một tay môi giới chứng khoán có hạng, B có người cha tên là Nguyễn Văn C, chuyên làm dịch vụ giải chấp ngân hàng. Sau một thời gian qua lại quen biết B đã giới thiệu bố mình với A, mối quan hệ giữa A và C từ đó trở lên thân thiết như anh em trong nhà, và càng sâu đậm hơn qua những buổi tiệc tùng tưng bừng do C tổ chức.

Một ngày kia C nói với A, hiện đang có một bộ hồ sơ của khách hàng đang thế chấp tại ngân hàng nhưng sắp đến ngày đáo hạn ngân hàng, mà khách hàng đó không có cách nào để đáo hạn. Số tiền mà người khách hàng đó nợ ngân hàng là 800 triệu, A hãy cầm hồ sơ đó đi chào, nếu có ai có nhu cầu cầm nóng hồ sơ này để giải chấp ra khỏi ngân hàng thì khách hàng chịu lãi là 5% còn phí chi cho dịch vụ là 10%. Thấy quá hấp dẫn nên anh A mang hồ sơ về nghiên cứu và chào người khác.

Ngày hôm sau trong lúc cafe ăn sáng với nhau, C nói với A đây là mối quen và lại rất thơm chỉ khoảng 1 tuần vừa giải chấp vừa vay lại ngân hàng khác là xong, hiện có ngân hàng khác do quen biết với anh nên đã chấp nhận cho vay lại 1 tỷ rưỡi rồi. Nếu không tìm được người giải chấp ngân hàng thì anh với em cầm hồ sơ này luôn mỗi người chịu một nửa, nghe có vẻ hay hay vả lại do quen biết thân thiết từ lâu nên A vui vẻ nhận lời. Do không có sẵn tiền mặt nên A phải cầm cố ngân hàng chính ngôi nhà của mình, số tiền còn thiếu A đi vay mượn của người quen. Sáng hôm sau A giao đúng một nửa phần của mình cho C để C đi đáo hạn hồ sơ gốc ra khỏi ngân hàng. Tất nhiên do cũng có chút đề phòng nên A có bắt C làm giấy vay nợ với số tiền trên.

Sau nhiều lần điện thoại giục hồ sơ làm đến đâu, không thấy C bắt máy, A sinh nghi tìm đến nhà cũng không gặp C, sau này gặp được C nhưng cũng không đòi lại được tiền, bí quá A kiện C ra tòa, không biết kết quả thế nào, nhưng khi tiếp xúc với chúng tôi, A nước mắt ngắn dài than thở, đang yên ổn làm ăn nhỏ vì tin người và tham lam giờ mỗi tháng phải gồng mình trả lãi cho ngân hàng, còn tiền vay mươn họ hàng anh em nữa, thực là cơ cực.


(Nguồn Taichinhpro.vn)

Bình luận bằng Facebook
Các tin khác
MIỀN NAM
0868 118 113
THẾ CHẤP NHÀ ĐẤT
0981 50 3579
Gửi câu hỏi của bạn
Họ tên
Điện thoại
Email
Tiêu đề
Nội dung
 

So sánh lãi vay

Ngân hàng Kỳ hạn
(Tháng)
Thế chấp
(%)
Tín chấp
(%)
Ngân hàng VIB 6 0,7
12 0,79
13 + 3,6
Ngân hàng HD Bank 3 0,9 Từ 1,66
12 0,95 Từ 1,66
13 + 3,8 0
Tài chính Prudential 12 Từ 0,8
24 Từ 0,8
48 Từ 0,8

Vay vốn trực tuyến

Được tài trợ

LaLaLand

Theo trên Facebook