Thế chấp sổ đỏ, sổ hồng vay tiền ngân hàng tại thành phố Hồ Chí Minh

Khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp tại Tp Hồ Chí Minh (Sài Gòn) có thể dùng bằng khoán, sổ đỏ hay sổ hồng tài sản nhà, đất của mình để thế chấp vay tiền, vay vốn ngân hàng với lãi suất ưu đãi và thủ tục cho vay cực kỳ đơn giản.

Dưới đây xin đề xuất các bước vay tiền để khách hàng rõ hơn

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tư vấn và xin hẹn khách hàng

Với các khách hàng khu vực thành phố Hồ Chí Minh sau khi liên lạc với chúng tôi, thông tin về khách hàng sẽ được nhân viên tín dụng tiếp nhận, chậm nhất là 10 phút các bạn nhân viên tín dụng ngân hàng sẽ liên lạc tư vấn sơ bộ về điều kiện, thủ tục vay. Đồng thời qua đó cũng nắm bắt được nhu cầu vay vốn, vay tiền của khách hàng để có thể phục vụ khách hàng tốt nhất.
 
Tư vấn qua điện thoại để khách hàng hiểu rõ phần nào quá trình hoàn thành hồ sơ vay vốn thế chấp ngân hàng, sau đó nhân viên tín dụng sẽ dựa vào thời gian có thể của khách hàng để đưa ra một cuộc hẹn (thường là hẹn tại nhà khách hàng).

Bước 2: Tiếp xúc với khách hàng (thường là tại nhà khách hàng)

Sau cuộc hẹn nhân viên tín dụng sẽ tới nhà gặp khách hàng (quá trình gặp thường chỉ mất vài phút), nhân viên tín dụng khi gặp khách hàng sẽ tư vấn cụ thể hơn về thủ tục và điều kiện vay vốn, nếu khách hàng đáp ứng được điều kiện vay và có nhu cầu vay tiền, sẽ được đề nghị ký kết vào giấy yêu cầu vay tiền theo mẫu ngân hàng.
 
Sau đó nhân viên tín dụng xin phép khách hàng chụp hình tài sản mà khach hàng muốn vay để làm hồ sơ thẩm định tài sản.
 
Lưu ý: quá trình gặp khách hàng có thể 1 lần duy nhất hoặc có thể nhiều hơn phụ thuộc vào số tiền muốn vay và thời gian mà khách hàng cung cấp giấy tờ, hồ sơ cho nhân viên tín dụng:
 • Nếu khách hàng vay khoản vay dưới 500 triệu nhân viên tín dụng của chúng tôi chỉ phải gặp khách hàng 1 lần duy nhất.
 • Nếu khoản vay trên 500 triệu nhân viên ngân hàng của chúng tôi phải gặp khách hàng 2 lần trong đó bộ phận thẩm định tài sản tiếp xúc với khách hàng 1 lần.
 • Khách hàng nên bổ sung hồ sơ vay vốn đầy đủ 1 lần duy nhất (tất cả đều là bản photo) để chúng tôi tiến hành làm hồ sơ vay tiền cho khách hàng, tránh trường hợp phải đi lại nhiều mất thời gian của 2 bên. 

Bước 3: Công chứng vay vốn với ngân hàng

Sau khi hồ sơ vay vốn của khách hàng được duyệt nhân viên của chúng tôi sẽ soạn hồ sơ và hẹn khách hàng công chứng (thường là công chứng nhà nước hoặc công chứng tập chung của ngân hàng). 
 
Khi ra phòng công chứng khách hàng được dặn kỹ phải mang theo các giấy tờ sau: (giấy tờ gốc)
 1. Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy kết hôn hoặc độc thân (trường hợp khách hàng thất lạc giấy kết hôn do nguyên nhân nào đó; vui lòng mang theo giấy khai sinh bản chính của con chung 2 vợ chồng để đối chiếu).
 2. Giấy tờ tài sản đảm bảo của khoản vay (sổ đỏ, sổ hồng + tờ thông báo lệ phí trước bạ)
 3. Phí công chứng (thường chỉ mất vài trăm ngàn).
Trước mặt công chứng viên khách hàng phải ký, lăn tay, xác nhận hợp đồng thế chấp, hợp đồng tín dụng với ngân hàng (chúng tôi luôn khuyên khách hàng nên đọc kỹ các bản hợp đồng).
 
Sau khi hoàn tất quá trình công chứng vay với ngân hàng, ngân hàng sẽ giữ tài sản đảm bảo của khách hàng (sổ hồng, sổ đỏ + tờ thông báo lệ phí trước bạ bản gốc). Điều này giúp nhân viên pháp lý của ngân hàng đem giấy tờ hồ sơ vay tới phòng tài nguyên môi trường quận nơi cấp sổ cho khách hàng, đăng ký giao dịch đảm bảo (giao dịch đảm bảo nhằm ngăn chặn việc kiện caó hay làm lại sổ, bán nhà đất khi khách hàng đang thế chấp với ngân hàng...). 
 
Khi giữ tài sản của khách hàng: ngân hàng sẽ có 1 biên bản bàn giao tài sản, trong đó ghi rõ nhận những giấy tờ gì từ khách hàng, khách hàng giữ 1 bản làm bằng chứng giao nhận tài sản.

Bước 4: Đăng ký giao dịch đảm bảo

Sau khi hoàn tất thủ tục công chứng, nhân viên pháp lý ngân hàng sẽ tiến hành mang hồ sơ đi đăng ký giao dịch đảm bảo tại phòng tài nguyên môi trường nơi cấp sổ đỏ, sổ hồng cho khách hàng.
 
Qúa trình đăng ký giao dịch đảm bảo thường mất từ 1 đến 4 ngày tùy từng phòng tài nguyên: nhanh nhất là phòng tài nguyên quận Tân Phú và lâu nhất là Bình Tân và Bình Chánh.

Bước 5: Giải ngân khoản vay

Sau khi có kết quả giao dịch đảm bảo, khách hàng sẽ được liên hệ hẹn ngày giờ giải ngân khoản vay, việc giải ngân này thường chỉ mất vài tiếng đồng hồ.
 
Khi đi giải ngân khách hàng mang theo chứng minh nhân dân và hộ khẩu bản chính, sau khi giải ngân hàng tháng khách hàng sẽ nhận được tin nhắn thông báo sắp tới ngày thực hiện nghĩa vụ đóng lãi với ngân hàng. Khách hàng nên đóng lãi đúng hẹn, nhằm tránh bị phạt lãi và ảnh hưởng tới thông tin tín dụng của khách hàng sau này.
 
Vấn đề quan tâm và vài lưu ý
 • Phạt lãi trả trước hạn: là việc khách hàng tất toán khoản vay trước kỳ hạn vay (phí phạt lãi thường mất từ 0,5 đến 3 % tùy theo ngân hàng và tùy vào thời điểm khách hàng tất toán).
 • Phạt lãi trả trễ hàng tháng: thường chỉ mất vài chục ngàn.
 • Nợ xấu, nợ quá hạn và thông tin tín dụng của khách hàng: Chúng tôi luôn khuyên khách hàng của mình nên đóng lãi đúng hoặc trước ngày đóng lãi quy định, việc đóng lãi trễ ngoài việc bị phạt lãi khách hàng sẽ bị vệt xấu trong hồ sơ thông tin tín dụng, điều này sẽ ảnh hưởng tới quá trình vay vốn của khách hàng sau này; khách hàng không nên trả lãi trễ 3 tháng liên tiếp, và không lên trả lãi trễ quá 9 ngày. Nếu vi phạm khách hàng sẽ bị nợ xấu, nợ cần chú ý...
 • Khi đi giải ngân khách hàng nên có người di cùng, và nên đi bằng phương tiện có khoang để đồ hạn chế sơ hở cho trộm cướp ra tay...
Danh sách quận huyện Sài Gòn, Tp Hồ Chí Minh áp dụng điều kiện vay
 • Quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận bình tân, quận tân bình, quận tân phú, quận phú nhuận, quận thủ đức, quận gò vấp: diện tích đất được công nhận (thể hiện trên sổ đỏ, sổ hồng) lớn hơn hoặc bằng 20 m2. Hẻm trước nhà từ 1m
 • Huyện Bình chánh, hóc môn diện tích đề xuất trên 80 m2 và phải là đất ở (thổ cư).
 • Huyện Củ Chi, Nhà Bè chỉ nhận đất thị trấn, không nhận sổ đất, nhà ở huyện Cần Giờ. (chỉ nhận đất thổ cư)
 • Nhận đất dĩ an, thuận an tiếp giáp Tp Hồ Chí Minh.

Khi Cần Vay Vốn hãy nhớ rằng chúng tôi luôn ở đây để giúp bạn

0981 50 3579


Nhóm tư vấn ViBBank

► HÀ NỘI: 0985 945 225
 

 
 

MIỀN NAM
0868 118 113
THẾ CHẤP NHÀ ĐẤT
0981 50 3579
Gửi câu hỏi của bạn
Họ tên
Điện thoại
Email
Tiêu đề
Nội dung
 

So sánh lãi vay

Ngân hàng Kỳ hạn
(Tháng)
Thế chấp
(%)
Tín chấp
(%)
Ngân hàng VIB 6 0,7
12 0,79
13 + 3,6
Ngân hàng HD Bank 3 0,9 Từ 1,66
12 0,95 Từ 1,66
13 + 3,8 0
Tài chính Prudential 12 Từ 0,8
24 Từ 0,8
48 Từ 0,8

Vay vốn trực tuyến

Được tài trợ

LaLaLand

Theo trên Facebook